top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนi-Admin

เพิ่มประสิทธิภาพองค์กร ด้วยระบบจัดการข้อมูลออนไลน์ ESSงาน HR เต็มไปด้วยรายละเอียดซับซ้อนมากมายที่รอให้ฝ่ายบุคคลเข้าไปจัดการ แม้จะดูเหมือนไม่ได้สำคัญอะไร แต่ถือเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนที่ช่วยสร้างความพอใจให้พนักงานได้ไม่น้อย ด้วยรายละเอียดจำนวนมากที่มี อาจทำให้กระบวนการทำงานบางส่วนจำเป็นต้องใช้เวลามากกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งสามารถส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานภายในองค์กรได้ ยิ่งในโลกยุคปัจจุบันที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ความสุขและความพึงพอใจของพนักงานกลายมาเป็นหัวข้อที่หลายๆ บริษัทให้ความสำคัญ การสร้างประสบการณ์การทำงานที่ดีจึงถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสู่ความสำเร็จขององค์กร การมีโปรแกรมซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยดูแลจัดการข้อมูล จึงไม่เพียงลดภาระงานที่เกิดจากขั้นตอนอันแสนยุ่งยาก รวมไปถึงเวลาที่ฝ่ายบุคคลจำเป็นจะต้องใช้ในแต่ละขั้นตอนของการดำเนินงาน แต่ยังช่วยสร้างความพึงพอใจให้พนักงานในทางอ้อมได้อีกด้วย ยิ่งในบริษัทที่มีพนักงานจำนวนมาก จะเห็นได้อย่างชัดเจน ว่าโปรแกรมซอฟต์แวร์ช่วยลดเวลาและภาระในการทำงานไปได้มากขนาดไหน ทั้งนี้โปรแกรมซอฟต์แวร์ที่ช่วยจัดการเพย์โรล ไม่ได้มีครอบคลุมเพียงแค่การทำบัญชีเงินเดือนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของพนักงานแต่ละคน ซึ่งเป็นระบบที่เปิดให้พนักงานเข้าใช้งานได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องรอติดต่อฝ่ายบุคคล หรือที่เรียกกันว่าระบบ ESS  Employee Self-Service  กระบวนการทำงานอันรวดเร็วที่เกิดขึ้นนี้ ไม่เพียงช่วยลดเวลาในการทำเรื่องยุ่งยากจุกจิกเท่านั้น แต่ยังช่วยยกระดับความพึงพอใจของพนักงาน ซึ่งเป็นผลดีต่อองค์กรในภาพรวมอีกด้วย


ฟังก์ชันการทำงานของ ESS


ESS มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่เน้นไปที่การเปิดให้พนักงานเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของตนเองได้ ไม่ว่าจะเป็นประวัติการทำงาน ประวัติการลา สลิปเงินเดือน รวมไปถึงการขอลาในกรณีต่างๆ ทั้งลากิจ ลาป่วย ลาพักร้อน หรืออื่นๆ แน่นอนว่า ESS ยังเปิดให้พนักงานลงเวลาทำงาน ขอยื่นเอกสารสำคัญ หรือขอใบรับรองการทำงาน ใบรับรองเงินเดือน ทั้งยังสามารถติดตามสถานะของเอกสารที่ยื่นเรื่องร้องขอไปได้เช่นเดียวกัน


ESS ประโยชน์ที่มีมากกว่าประหยัดเวลา


อย่างที่บอกว่า ESS มาพร้อมฟังก์ชันที่มีประโยชน์มากมาย ข้อดีอย่างแรกคงจะหนีไม่พ้นการที่ ESS ช่วยประหยัดเวลาและขั้นตอนยุ่งยากสำหรับทั้งฝ่ายบุคคลและพนักงานในองค์กร เมื่อไม่ต้องคอยเสียเวลาดำเนินการเรื่องยุ่งยากซับซ้อนเล็กๆ น้อยๆ ก็มีเวลาไปโฟกัสงานสำคัญส่วนอื่นๆ ได้อีกมากมาย แต่ข้อดีง่ายๆ ที่ดูแสนจะธรรมดานี้ ยังช่วยสร้างความพึงพอใจให้พนักงาน และส่งผลดีต่อองค์กรในภาพรวมอีกด้วย โปรแกรมซอฟต์แวร์ HR ที่มีลักษณะเป็น Self-service เป็นหนึ่งในรายละเอียดเล็กๆ ที่ช่วยยืนยันกับพนักงานว่าองค์กรปรับตัวให้ก้าวตามทันกระแส และการเปลี่ยนแปลงของโลกอยู่เสมอ ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อระบบการทำงานซอฟต์แวร์เปิดให้เช็กข้อมูลต่างๆ อย่างเช่นข้อมูลส่วนบุคคล การลางาน รวมถึงสถานะของการยื่นเรื่องขอเอกสาร จึงยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความโปร่งใสของกระบวนการทำงานขององค์กร สร้างความเชื่อมั่นของพนักงานที่มีต่อองค์กรได้อีกด้วย ESS เข้ามาลดขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยากซับซ้อน เพราะฉะนั้นแล้ว อัตราการเกิดความผิดพลาดซึ่งมีสาเหตุมาจาก Human Error ก็จะลดลงตามไปด้วย โดยเฉพาะการกรอกข้อมูลแบบแมนนวลซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้งหลายครา อย่างเช่น กรอกข้อมูลตกหล่น ไม่ครบ หรือผิดพลาด จนทำให้ขั้นตอนการทำงานต้องยืดยาวออกไป เห็นได้ชัดว่าทั้งประหยัดเวลาและเพิ่มความถูกต้องแม่นยำของข้อมูล ถึงจะเป็นในกรณีที่พนักงานต้องการแก้ไขหรือปรับแต่งข้อมูลเล็กน้อย ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเดินเรื่องผ่านฝ่ายบุคคลหลายต่อหลายคนให้ยุ่งยากซับซ้อน Employee Self-Service ได้กลายมาเป็นซอฟต์แวร์สำคัญขั้นพื้นฐานที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้องค์กรได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


Post: Blog2_Post
bottom of page