top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนi-Admin

HR Solutions ซอฟต์แวร์ตัวช่วยแผนก HR ประหยัดเวลา เพิ่มความสะดวกสบาย

อัปเดตเมื่อ 23 มิ.ย. 2566งานบริหารจัดการบุคลากร ก็เป็นเรื่องที่ต้องทุ่มเทและต้องการการเอาใจใส่ไม่น้อยไปกว่าหัวข้อไหนๆ ในการดูแลบริหารองค์กร จริงอยู่ที่โมเดลธุรกิจมีความสำคัญ แต่หากปราศจากบุคคลากรและทีมงานที่มีคุณภาพ ความสำเร็จก็คงเป็นได้แค่เพียงฝัน แต่ถึงอย่างนั้น ด้วยการเปลี่ยนแปลงที่หมุนไวของโลกยุคใหม่ ทำให้รูปแบบการทำงานต้องปรับตัวตาม ทั้งฉับไวและทันท่วงทีอยู่เสมอ การมีผู้ช่วยที่จะเข้ามาจัดการงานเล็กน้อยในการบริหารธุรกิจจึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีในการดำเนินธุรกิจอย่างคล่องตัว เริ่มต้นจากการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยงานบริหารจัดการบุคลากรภายในองค์กร ซอฟต์แวร์ด้าน HR หรือที่รู้จักกันในชื่อ HR Solutions จึงเป็นอีกตัวช่วยที่ดี ที่ดูแลงานด้านนี้ได้ครอบคลุมครบถ้วน


เราขอพาคุณไปรู้จักกับ HR Solutions ซอฟต์แวร์ผู้ช่วยที่จะอำนวยความสะดวก แบ่งเบาภาระด้านงาน HR ให้การบริหารพนักงานเป็นเรื่องที่สะดวกลงตัวมากยิ่งขึ้น

HR Recruiting Software – ช่วยคัดสรรบุคลากร

การจัดหาคัดสรรบุคลากรคือหัวข้อที่สำคัญเป็นอย่างมากในการเฟ้นหาใครสักคนที่จะสามารถเข้ากับองค์กรได้ และต้องมีความสามารถครบถ้วนตามบทบาทหน้าที่ของตำแหน่งที่เปิดรับ HR Recruiting Software จึงเป็นผู้ช่วยที่เหมาะสม โดยตัวซอฟต์แวร์จะช่วยลิสต์ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร กรองข้อมูลของผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมตรงตามที่บริษัทต้องการกับตำแหน่งนั้นๆ และยังจัดทำประกาศรับสมัคร รวมถึงส่งผลการสมัครหรือสัมภาษณ์ไปให้ผู้สมัครผ่านทางอีเมลอีกด้วย ขั้นตอนเหล่านี้หากเจ้าของธุรกิจ หรือเจ้าหน้าที่ HR ต้องลงมือทำด้วยตัวเอง ก็คงจะกินเวลาไม่ใช่น้อย HR Recruiting Software จึงถือเป็นซอฟต์แวร์มากคุณประโยชน์ ที่ช่วยลดปริมาณงาน และระยะเวลาในการทำงาน คุณจึงมีเวลาไปพัฒนาด้านอื่นๆ ขององค์กร ทั้งยังได้พนักงานมีฝีมือ มากคุณภาพมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ต่อไปอีกด้วย

เพิ่มความสะดวกสบายให้งาน HR ด้วย ระบบบันทึกเวลาเข้าออก

รายละเอียดที่ดูเหมือนจะเล็กน้อย แต่สำคัญไม่แพ้เรื่องไหนๆ อย่างเช่นเรื่องการเช็กบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน ที่อาจเป็นปัญหาชวนปวดหัวของหลายๆ บริษัท จะกลายเป็นเรื่องแสนธรรมดา เมื่อได้ซอฟต์แวร์ระบบบันทึกเวลาเข้า-ออกเข้าไปช่วยดูแล โดยระบบจะเก็บข้อมูลเวลาการเข้า-ออกงาน วันขาด วันลา มาสาย รวมไปถึงการทำงานล่วงเวลา เมื่อไม่ต้องมาคอยนั่งจดบันทึก รวบรวมและประมวลผลข้อมูลด้วยตัวเอง แผนก HR จึงทำงานได้ง่ายขึ้น สามารถนำข้อมูลในส่วนนี้ไปจัดระเบียบการทำงาน พัฒนาคุณภาพการทำงานต่อไปได้

Payroll Software ที่ดูแลเรื่องการจ่ายเงิน

ถ้าจะให้นึกถึง HR Solutions ยอดนิยมในหมู่องค์กรยุคใหม่ ก็คงจะหนีไม่พ้น Payroll Software ที่มีหน้าที่คอยดูแลจัดการการทำบัญชีเงินเดือนให้พนักงาน ในการคำนวณเงินเดือนแต่ละครั้ง ต้องมีข้อมูลเรื่องจำนวนชั่วโมงในการทำงานเข้ามาร่วมด้วย ซึ่งจะทำให้กระบวนการอาจซับซ้อน และให้ผลลัพธ์ที่ไม่แม่นยำ แถมยังต้องใช้เวลาดำเนินการมากกว่าที่ต้องการ Payroll Software เข้ามารับบทบาทตรงนี้ ช่วยให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างราบรื่นและรวดเร็ว แถมยังช่วยดูแลค่าใช้จ่ายในการหักภาษี รวมไปถึงสวัสดิการอื่นๆ ด้วยอีกต่างหาก

วัดผลการทำงานของทีม ด้วย Performance Management System

งานจะเดินไปข้างหน้าอย่างมีคุณภาพได้ ก็ต้องอาศัยการประเมินผลการทำงานของพนักงาน เพื่อการปรับปรุงและพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานต่อไป โดยจะต้องคำนึงถึงผลงาน และวิธีการที่ใช้ในการทำงานของพนักงาน ส่วนใหญ่แล้วพนักงานมักเข้าใจผิดคิดว่าขั้นตอนนี้เป็นการจับผิด แต่จุดประสงค์ที่แท้จริง ก็เพื่อเสริมแกร่งจุดแข็ง และปรับจุดอ่อน ของกระบวนการทำงาน เพื่อให้ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในแบบของตัวเอง


การเลือกใช้เทคโนโลยีที่มีประโยชน์ และปรับให้เข้ากับวัฒนธรรมการทำงานขององค์กร ถือเป็นปัจจัยเสริมความแกร่ง ซัพพอร์ตระบบการทำงานขององค์กร เปิดโอกาสให้คุณได้พาธุรกิจก้าวสู่อนาคตอันสดใสได้อย่างคล่องตัว

ดู 30 ครั้ง0 ความคิดเห็น

コメント


Post: Blog2_Post
bottom of page