top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนi-Admin

ข้อควรพิจารณาที่บอกว่าคุณควรอัปเดตซอฟต์แวร์เพย์โรล

อัปเดตเมื่อ 22 มิ.ย. 2566


วิธีรับมือปัญหาการทำเพย์โรลที่มักต้องเจอ

เมื่อทิศทางที่ธุรกิจดำเนินไป มีแต่ความก้าวหน้าและเติบโตสิ่งที่เจ้าของธุรกิจสามารถลงมือช่วยเพื่อผลักดันความก้าวหน้านั้นให้แปรเปลี่ยนเป็นความสำเร็จได้รวดเร็ว และไปถึงเป้าหมายได้ดังที่ปรารถนา คือการหมั่นรดน้ำพรวนดินดูแลธุรกิจให้เติบโตอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะฉะนั้นแล้ว การตัดปัญหาที่ไม่จำเป็น หรือปัจจัยที่จะมาฉุดรั้งบริษัทจากความก้าวหน้า จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง การบริหารงานในหลายๆ ส่วนอาจเป็นไปตามที่กำหนดคาดหมายได้ยาก แต่ส่วนหนึ่งที่สามารถควบคุมดูและส่งผลลัพธ์ตามที่ต้องการได้ คือการหมั่นอัปเดตระบบซอฟต์แวร์เพย์โรลให้เป็นปัจจุบัน ตอบโจทย์ความต้องการของบริษัทอยู่เสมอ ปัจจัยเล็กๆ นี้อาจกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่จะฉุดรั้ง หรือผลักดันธุรกิจของคุณเลยก็เป็นได้ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าถึงเวลาอัปเดตซอฟต์แวร์เพย์โรลแล้ว? ลองถามคำถามเหล่านี้แล้วพิจารณาดูให้ดี การตัดสินใจขึ้นอยู่กับคุณแล้ว


ซอฟต์แวร์เก่าล้าหลัง

ประโยชน์อย่างแรกของการมีซอฟต์แวร์คือเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน ลดเวลาที่ต้องเสียไปอย่างไม่จำเป็น แต่ซอฟต์แวร์เพย์โรลในยุคใหม่ๆ มีความสามารถที่ครอบคลุมมากกว่านั้น เพราะยังมีบทบาทในการจ้าง บริหาร และดูแลพนักงานภายในองค์กรอีกด้วย

ซอฟต์แวร์เพย์โรลเวอร์ชั่นอัปเดตใหม่ มักมาพร้อมความสามารถในการสำรวจในวงกว้างและวิเคราะห์เชิงลึก ทั้งในเรื่องของค่าจ้างพนักงานที่ช่วยเปรียบเทียบและตรวจสอบอัตราค่าจ้างของแต่ละตำแหน่งงานว่าเป็นอัตราเดียวกันกับบริษัทอื่นๆ หรือไม่ จุดนี้จะช่วยให้คุณได้ทราบว่าพนักงานของคุณได้รับเงินเดือนในอัตราที่เหมาะสมยุติธรรมแล้วหรือยัง มิฉะนั้นแล้วคุณอาจเสียพนักงานฝีมือดีให้กับบริษัทคู่แข่งที่เสนอเงินเดือนในอัตราที่สูงกว่าให้พนักงานของคุณก็เป็นได้ ข้อดีอีกข้อหนึ่งที่ได้จากฟีเจอร์นี้ คือการที่ซอฟต์แวร์ช่วยสำรวจข้อมูลตลาด จึงช่วยให้บริษัทสามารถวางกลยุทธ์โมเดลธุรกิจที่เหมาะสมต่อการเติบโตได้ นอกจากนี้แล้วซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ๆ ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงานภายในองค์กรได้อย่างตอบโจทย์ นั่นคือพนักงานสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลบัญชีเงินเดือนของตนเองได้ เช่นว่าได้รับค่าจ้างเท่าไร? ได้ค่า OT เพิ่มหรือไม่? โดนหักภาษี หรือค่าใช้จ่ายส่วนอื่นๆ เท่าไร? เป็นต้น


ซอฟต์แวร์ที่มีอายุเก่าเกิน 10 ปี อาจไม่ได้มีรูปแบบการทำงานที่ตอบโจทย์กับรูปแบบชีวิตในยุคปัจจุบันอีกต่อไปแล้ว การใช้ซอฟต์แวร์ที่ล้าหลังเหล่านี้อาจเป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่า และไม่ได้ให้ประโยชน์ใดๆ อีกด้วย


ซอฟต์แวร์เพย์โรลที่ทำเป็นแต่งานบัญชีเงินเดือน

การจะเป็นซอฟต์แวร์เพย์โรลที่ตอบโจทย์ในทุกวันนี้ ตัวซอฟต์แวร์จำเป็นต้องมีความสามารถมากกว่าการเป็นเพียงแค่งานบัญชีเงินเดือน แต่จะต้องตอบโจทย์การทำงานของ HR ในแบบองค์รวม ไม่ว่าจะเป็นการดูแลพนักงานตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเข้างานจนวันสุดท้ายของการทำงาน การเป็นแพลตฟอร์มของระบบเพย์โรล การเป็นซอฟต์แวร์ที่สามารถดาวน์โหลดให้มาอยู่ในรูปแบบแอปพลิเคชันมือถือที่พนักงานสามารถเข้าถึงเพื่อดูสลิปเงินเดือนหรือเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวได้ด้วยตัวเอง ซอฟต์แวร์เพย์โรลในยุคใหม่ มักมาพร้อม AI และระบบ Machine Learning จึงมีความฉลาดที่พร้อมรับมือกับโลกดิจิทัลที่เกิดขึ้นเหมือนอย่างในทุกวันนี้


ซอฟต์แวร์เพย์โรลที่ระบบป้องกันข้อมูลไม่ปลอดภัย

หัวข้อความปลอดภัยของข้อมูลถือเป็นฟังก์ชันสำคัญที่ซอฟต์แวร์เพย์โรลควรมี การใช้ซอฟต์แวร์ที่เก่าเกินไป อาจส่งผลต่อความปลอดภัยของข้อมูลโดยตรง ถึงแม้ว่าจะมีการอัปเดตเวอร์ชั่นซอฟต์แวร์อยู่เสมอ แต่ก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นในแต่ละครั้งสามารถปกป้องข้อมูลภายในองค์กรของคุณที่ถูกจัดเก็บเอาไว้ในซอฟต์แวร์ให้ปลอดภัยจากภัยไซเบอร์และเหล่าแฮกเกอร์ที่ดูจะพัฒนาฝีมือและปรับเปลี่ยนกลวิธีแฮกเข้าระบบอยู่เป็นประจำ


ยังมีอีกหลายเหตุผลว่าทำไมบริษัทของคุณจึงควรอัปเดตซอฟต์แวร์เพย์โรล แต่ทั้งหมดก็มีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือการดูแลระบบบัญชีเงินเดือนของบริษัทอย่างครอบคลุมและตอบโจทย์รูปแบบการทำงานของบริษัทด้วยฟีเจอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานอย่างตรงจุด ก่อนจะเลือกเปลี่ยนซอฟต์แวร์เพย์โรล อย่าลืมสำรวจความต้องการของบริษัทให้ดีเสียก่อน เพื่อให้พนักงานได้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์นี้อย่างสูงที่สุดนั่นเอง


ดู 23 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


Post: Blog2_Post
bottom of page